มะกรูดขูดสิวร้ายออกจากหน้า

มะกรูดขูดสิวร้ายออกจากหน้า

วิธีรักษาสิวอักเสบถ้าพูดถึงสมุนไพรไทยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพมากมาย อย่าง “มะกรูด” นั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนเพราะมะกรูดนั้นนอกจากจะสามารถนำมาบำรุงเส้นผมให้เงางามและสุขภาพดีแล้ว มะกรูดยังสามารถนำมาขัดผิวให้กระจ่างใสและเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยนะค่ะ แต่ประโยชน์ของมะกรูดยังไม่หมดเพียงเท่านั้นนะค่ะเพราะมะกรูดยังถือเป็นสมุนไพรอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ (เชื่อว่าหลายๆคนยังไม่รู้ใช่ไหมล่ะว่ามะกรูดจะรักษาสิวให้หายได้) ซึ่งมะกรูดนั้นจะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่เพื่อนๆนำเอามะกรูดมาบีบเอาเฉพาะน้ำ จากนั้นจึงใช้คัตเตอร์บัตจุ่มน้ำมะกรูดที่ได้มาแต้มยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว (ขั้นตอนนี้ถือว่าหินมากเลยนะค่ะเพราะหลายๆคนทนแสบไม่ไหวจนล้มเลิกไปกลางคันก็มี) ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้สิวอักเสบที่กำลังเจิดจรัสต้องดับไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ เพือ่นๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้าไปตำมะกรูดในตลาดหน้าปากซอยมาไว้รักษาสิวกันนะค่ะ วิธีรักษาสิวอักเสบ

วิธีรักษาสิว ขี้เหล็ก เด็ดสิว

วิธีรักษาสิว ขี้เหล็ก เด็ดสิว

 วิธีรักษาสิว การรักษาสิวด้วยผักพื้นบ้านที่สามารถหาได้ตามท้องถิ่นทั่วๆไปนั้นถือเป็นการรักษาสิวอีกวิธีหนึ่งที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมากเพราะนกจากจะเป็นการรักษาสิวที่ไม่ต้องใช้งบประมาณมากๆแล้ว ผักพื้นบ้านยังสามารถสยบสิวให้หายได้ดีอีกด้วย เรียกว่าต้องหลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองอย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะผักพื้นบ้าน อย่าง “ผักขี้เหล็ก” ยิ่งสามารถสยบสิวตัวร้ายให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะผักขี้เหล็กนั้นถือเป็นสมุนไพรไทยอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการขับสารพิษและสิ่งสกปรกต่างๆออกจากร่างกาย, กระตุ้นการขับถ่ายและรักษาสิวร้ายให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพื่อนๆรู้กันอย่างนี้แล้วเริ่มเปลี่ยนใจหันมาชอบผักพื้นบ้านกันแล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งวิธีการรักษาสิวด้วยผักพื้นบ้านั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบขี้เหล็กมาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาต้มจนเดือด จากนั้นจึงนำมาเคี้ยวเอาเฉพาะน้ำและใช้ดื่มเป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอนหรือถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ชอบเป็นแบบเครื่องดื่มก็สามารถนำมาประกอบอาหารก็ได้เหมือนกันนะค่ะ เพียงเท่านี้สิวตัวร้ายที่อัดแน่นอยู่ทั่วทั้งหน้าต้องค่อยๆโบกมือลาและหนีจากหน้าเพื่อนๆอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่เชื่อว่าผักพื้นบ้านธรรมดาๆจะสามารถสยบสิวให้หายได้ต้องไม่รอช้ารีบไปหามาพิสูจน์กันนะค่ะ วิธีรักษาสิว

รักษาสิวอุดตัน หยุดดื่มน้ำอัดลม หยุดเป็นสิว

รักษาสิวอุดตัน หยุดดื่มน้ำอัดลม หยุดเป็นสิว

 รักษาสิวอุดตัน  ถ้าพูดถึง “น้ำอัดลม” เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนและยิ่งในช่วงที่อากาศร้อนๆอย่างนี้ ยิ่งรู้จักเป็นอย่างดีเพราะถ้าได้ดื่มน้ำอัดลมเย็นๆซักแก้วในช่วงที่อากาศกำลังร้อนๆอย่างนี้คงช่วยคลายความร้อนในร่างกายได้ไม่น้อยเลย น้ำอัดลมจึงถือเป็นพระเอกดังในช่วงที่อากาศร้อนๆอย่างนี้เลยก็ว่าได้ แต่ความจริงแล้วใครจะไปรู้ว่าน้ำอัดลมที่ช่วยคลายร้อนในร่างกายอาจแฝงไปด้วยผลเสียมากมายที่เพื่อนๆยังไม่รู้ก็ได้เพราะน้ำอัดลมที่เพื่อนๆหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นมักจะอัดแน่นไปด้วยสารต่างๆมากมายที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและปริมาณน้ำตาลที่สูงปรี๊ด เมื่อเพื่อนๆกินเข้าไปในร่างกายมากๆก็มักจะส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นสูงได้ง่ายๆและที่สำคัญยังส่งผลทำให้สิวอักเสบเกิดการอักเสบอย่างหนักและผุดขึ้นมาเยือนบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆ การหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลมสำหรับเพื่อนๆที่กำลังโดนสิวบุกหน้าอยู่จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบการดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำทุกวันคงต้องเปลี่ยนใจและหันมาดื่มน้ำชนิดอื่นแทนก่อนที่สิวตัวร้ายจะบุกมาทำลายผิวหน้าเพื่อนๆให้หมดสวยลงได้ง่ายๆ รักษาสิวอุดตัน

จะต้องการแบไหนครับ

จะต้องการแบไหนครับ

   วิธีรักษาสิวผด ในยุคที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่สาวๆหรือแม้กระทั่งหนุ่มๆที่รักสวย รักงามและหน้าตา ผิวพรรณดูดีมีราศีเต็มไปหมดอย่างนี้ ถ้าเพื่อนๆจะปล่อยให้ตัวเองเต็มหน้าตาหมองคล้ำเหมือนราศีจับและไปด้วยสิวอักเสบที่ลุกลามทั่วทั้งใบหน้าอย่างนี้คงจะดูไม่ค่อยดีซักเท่าไร ดังนั้น สาวๆอย่างเราไม่ควรที่จะปล่อยให้สิวมาบัดบังความสวยของเราโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะวันนี้เรามีเทคนิคง่ายแสนง่ายในการรักษาสิวและปัญหาผิวต่างๆให้หายได้ด้วยน้ำวิเศษจากธรรมชาติ ฮั่นแน่!! เพื่อนๆหลายคนอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าน้ำวิเศษที่ว่านั้นคืออะไร ซึ่งน้ำวิเศษที่ว่านั้นก็ไม่ใช่น้ำอื่นไกลที่ไหนเลยนะค่ะ แต่เป็นน้ำมะพร้าวที่เพื่อนๆคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนี้เอง ซึ่งน้ำมะพร้าวนั้นนอกจากจะเป็นน้ำเพื่อสุขภาพเพื่อมีส่วนช่วยในการรักษาโรคต่างๆและบำรุงร่างกายให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดีแล้ว น้ำมะพร้าวยังถือเป็นน้ำเพื่อความสวยความงามอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการสมานแผล, ลดการอักเสบ, รักษาสิวอักเสบให้หายได้อย่างรวดเร็วและยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาน้ำมะพร้าวสดที่ได้จากธรรมชาติมาทาบางๆให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดหรือถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่สะดวกก็สามารถนำมาดื่มก่อนจะเข้านอนเป็นประจำทุกวันก็ได้เหมือนกันนะค่ะ ง่ายๆเพียงเท่านี้ปัญหาสิวและผิวที่ตามกวนใจเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆสลายหายไปและเหลือไว้ วิธีรักษาสิวผด

ผลไม้ตัวเด็ดทำลูกสิวอุดตันให้อาพลับ

ผลไม้ตัวเด็ดทำลูกสิวอุดตันให้อาพลับ

ครีมรักษาสิว เพื่อนๆหลายคนมักคิดว่าการรักษาสิวให้หายนั้นต้องหาครีมรักษาสิวหรือยารักษาสิวชนิดต่างๆมาฆ่าสิวที่ผุดขึ้นบนหน้าให้ตายไปอย่างสิ้นซากซะ เพียงเท่านี้ก็ไม่มีสิวอุดตันบนหน้าแล้ว แต่เพื่อนๆจะมัวไปฆ่าสิวแบบมั่วๆให้เสียเวลาอยู่ทำไม ในเมื่อเพื่อนๆสามารถฆ่าสิวร้ายให้หมดไปจากหน้าได้ง่ายๆด้วยการฆ่าแม่สิว เพียงเท่านี้ก็ไม่มีแม่สิวมาแพร่กระจายสิวบนหน้าเพื่อนๆแล้ว  เพื่อนๆหลายๆคนคงไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะและวิธีที่จะจัดการกับแม่สิวให้สิ้นซากแบบไม่ให้หลงเหลืออยู่บนหน้าสวยๆของเพื่อนๆก็คงจะหนีไม่พ้นการพอกหน้ารักษาสิวด้วยลูกพลับ (เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าทำให้ลูก (อา) พลับ) เพราะลูกพลับนั้นนอกจากจะเป็นผลไม้รสชาติเย้ายวนใจใครหลายๆคนแล้ว ลูกพลับยังมีส่วนช่วยในการดูดซับสิวออกจากหน้าและฆ่าสิวอุดตันร้ายให้ตายลงอย่างง่ายดายอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเนื้อลูกพลับที่ได้มาปั่นรวมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้ไม่เกิน 2 สัปดาห์ รับรองว่าเพื่อนๆต้องได้ยินเสียงร่ำไห้จากลูกสิวอุดตันร้ายที่กลายเป็นลูกอาภัพและกำลังจะตอมใจตายในเร็ววันอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบไปจัดลูกพลับมาฆ่าแม่สิวกันนะค่ะ ลองอ่านบทความนี้นะคะ ต่เนื่องเลยจ้าา ครีมรักษาสิว